Thiết kế nội thất nhà phố hay nhà ống không phải là điều dễ dàng với các kiến trúc sư. Vì đây là một dạng kiến trúc nhà hẹp về chiều ngang, dài, cao và thiếu không gian, ánh sáng. Đó là chưa kể đến những căn nhà nằm trong những con phố nhỏ, bị thót hậu, hay lệch, méo…

Thiết kế nội thất nhà phố là một mảng quan trọng trong Thiết kế nội thất

Khi thiết kế nội thất nhà phố, kiến trúc sư và gia chủ cần có sự hợp tác để tìm được giải pháp tối ưu từ việc bố trí đồ đạc giao thông nội bộ, đến màu sắc, ánh sáng sao cho phù hợp, hài hòa, tránh cảm giác chật chội, tối, bí hay phạm kỵ phong thủy.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố không cần bố trí quá nhiều vật dụng. Với gam màu vàng, be sáng sẽ có cảm giác phòng rộng hơn. Xu hướng thiết kế liên thông phòng bếp và phòng khách khiến căn bếp có được sự thoáng đãng, không bị bí bách sau tấm vách nhà vệ sinh hay cầu thang giữa như lối thiết kế cũ.

Phòng khách trong Thiết kế nội thất nhà phố

Tủ bếp đặt sát tường, nếu có đủ diện tích làm tủ hình chữ L để có được nhiều không gian để đồ. Trong thiết kế liên thông phòng khách, bếp nên sử dụng gam màu cùng tông. Bàn ăn dùng bàn tròn hoặc bo góc để tối đa được chỗ ngồi cũng như tránh cảm giác cứng trong phòng ăn.

 Nội thất phòng bếp  trong xu hướng Nội thất nhà phố

Thông thường, tầng 1 là không gian sinh hoạt chung nên phòng ngủ thường được bố trí ở tầng 2. Đối với những nhà phố dài, phòng ngủ phía sau thường bị tối do thiếu ánh sáng. Điều này có thể khắc phục phần nào với thiết kế giếng trời. Tuy nhiên, nội thất phòng ngủ thứ 2 vẫn nên thật sự tối giản với màu sáng, hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp, tránh lóa.

Nội thất phòng ngủ trong Thiết kế nhà phố

Phòng ngủ ngoài nên tận dụng tối đa lượng ánh sáng có được. Tuy nhiên, với những con phố hướng Tây, hệ thống rèm vừa cản nắng cũng là một vật dụng trang trí nội thất hoàn hảo.

Nội thất AK – với những kinh nghiệm, sáng tạo, rất vinh hạnh được cùng bạn chia sẻ và xây dựng không gian sống của mình.

Hân hạnh kính mời quý khách tham khảo Quy trình thiết kế nội thấtBáo giá thiết kế nội thất và các dự án thiết kế nội thất đã thực hiện của AK.

Xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Nội thất AK!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.