Thiết kế nội thất phòng cưới không đơn thuần là sắp đặt đồ nội thất như giường, tủ đơn thuần vào phòng mà phải có sự tính toán sâu sắc khi xây dựng cho phòng cưới một bố cục hài hòa, lãng mạng và hữu ích.

Thiết kế nội thất phòng cưới

Khi cái nóng mùa hè nhường chỗ cho cái dịu mát, xanh cao của trời thu là lúc bắt đầu một mùa cưới mới. Các cặp uyên ương rộn ràng hạnh phúc cùng nhau chọn cho mình một xu hướng cưới mới trong mùa cưới 2013 này như váy cưới, chụp ảnh cưới, thuê xe cưới… Họ cũng bận rộn với những danh sách khách mời, bạn bè, nhà hàng… Nhưng một điều quan trọng và không thể thiếu được đó là phòng cưới – phòng tân hôn.

Phòng cưới hay còn gòn gọi là phòng tân hôn, là nơi khởi nguồn đầu tiên của cuộc sống hạnh phúc vợ chồng, của những tháng ngày bên nhau dài lâu. Cũng là nơi sinh hoạt gia đình đầu tiên của cặp vợ chồng trẻ. Dù phòng cưới theo nhiều người nó chỉ là một phòng ngủ đặc biệt nhưng chính sự đặc biệt đó là cái khác biệt mà không phải không gian nào cũng có được.

Phòng cưới – nơi khơi nguồn hạnh phúc | Thiết kế nội thất phòng cưới

Phòng cưới, với nhiều người, đơn giản là sắm một cái giường cưới mới, với một bộ chăn ga gối đệm thật đẹp, một chiếc tủ quần áo rộng hơn cho hai người, hay thêm một bàn phấn cho cô dâu. Tuy nhiên, với những thiết kế của nội thất AK, phòng cưới không đơn giản chỉ có vậy.

Thiết kế nội thất phòng cưới, đầu tiên phải kể đến phong cách chung cho phòng cưới. Từ màu sắc cho tới chất liệu gỗ. Vì đây là nơi khởi đầu và gắn bó dài lâu của những người trẻ tuổi, nên màu sắc phải lựa chọn làm sao cho vừa tươi trẻ, vừa không bị lạc mốt, và thật dịu dàng thư thái cho những phút giây hạnh phúc. Chất liệu gỗ cũng phải là những chất liệu bền chắc, vì nó sẽ là một minh chứng cho một cuộc hôn nhân bền vững.

Thiết kế phòng cưới hài hòa về bố cục | Thiết kế nội thất phòng cưới

Việc thứ hai trong thiết kế nội thất phòng cưới đó là bố cục không gian đồ đạc. Vì là nơi sinh hoạt của một gia đình nhỏ, nên đồ đạc nào các cặp uyên ương cũng muốn đưa vào. Nhưng quan trọng nhất vẫn là một cái giường đủ lớn để có thể đón chào một bé yêu sau một thời gian ngắn nữa. Tủ áo đủ lớn, nhưng không chiếm quá nhiều diện tích khiến phòng mất cân đối. Bàn phấn có thể kết hợp với bàn làm việc mini. Không gian trên cao để những giá treo để có thể cất thêm sách vở, băng đĩa và những đồ trang trí. Một chiếc tủ gỗ nhiều ngăn sau để sau có thể chuyển sang làm tủ để đồ cho bé. Đôi chiếc tab đầu giường với đèn ngủ nếu phòng không quá chật…

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, thì yếu tố phong thuỷ cũng là một điểm hết sức cần lưu ý khi thiết kế nội thất, đặc biệt là nội thất phòng cưới. Vì nó liên quan tới cuộc sống của cả hai con người khác biệt nhau, và cũng là khởi đầu chung cho một gia đình. Vợ chồng có sống hạnh phúc hay không, có sớm sinh con đẻ cái hay không, các cụ đều quy tụ tại cái số, cái phong thuỷ của căn phòng đó.

Thiết kế nội thất phòng cưới hợp phong thủy | Noi that phong cuoi

Với các kiến trúc sư của nội thất AK, những nhà thiết kế giàu tính lãng mạn, sáng tạo nhưng cũng đầy quy tắc, chặt chẽ trong khi thiết kế sẽ thật sự khiến bạn hài lòng khi đáp ứng đủ các nguyên tắc trên của việc thiết kế nội thất phòng cưới của bạn.

Tình yêu và hạnh phúc sẽ thật sự đến khi chúng ta nắm lấy cơ hội và có hướng đi đúng. Hãy để cho Nội thất AK được góp phần vào tạo dựng hạnh phúc của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.