Kính – giải pháp thiết kế nội thất

Với ưu điểm linh hoạt và không bó hẹp không gian, kính ngày càng được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất. Cùng AK tìm hiểu về giải pháp không gian này nhé

Cửa kính:

Thiết kế nội thất hiện đại với cửa sổ lớn bằng kính

Với những căn nhà có tầm nhìn đẹp như hướng ra vườn, núi, sông, hồ…. sử dụng cửa kính là một giải pháp hoàn hảo để hòa cùng thiên nhiên. Trong điều kiện an ninh tốt, có thể dùng cửa kính lớn, loại bỏ bớt hoa sắt bảo vệ, có thể dùng kính dán an toàn hoặc kính cường lực. Tuy nhiên do điều kiện khí hậu Việt Nam, để giảm bớt lượng nhiệt hấp thụ, không nên sử dụng cửa kính quá lớn ở hướng Tây hay hướng Đông hoặc phải có giải pháp cách nhiệt phù hợp

Mái nhà kính

Mái nhà kính – giải pháp thiết kế nội thất hiện đại

Những căn nhà trong ngõ ít mặt thoáng hoặc mặt thoáng không đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng tự nhiên – mái nhà kính là một lựa chọn không thể tốt hơn. Mái kính sẽ lấy thêm được ánh sáng cho căn nhà, ví dụ như mái kính trên khu vực thang, trên khu vực thông tầng, trên giếng trời, trên tiểu cảnh trang trí…

Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu nước ta, mái là mặt chịu nhiều ánh sáng và nung nóng nhất trong tất cả mặt của khối nhà nên khi sử dụng kính trên mái để lấy sáng cần lưu ý tính toán kích thước của mái kính cho phù hợp, tránh bị chói sáng hoặc bị hấp thụ nhiều nhiệt quá.

Sàn kính

Sàn nhà kính – giải pháp không gian mở

Một phần của sàn nhà như tầng lửng, hành lang, chiếu nghỉ, bậc thang… có thể dùng kính cường lực làm sàn nhà. Sàn kính vừa có tác dụng truyền sáng từ mái xuống, vừa tạo cảm giác lạ cho người sử dụng. Đây là giải pháp phù hợp cho những căn nhà ít mặt thoáng, không có giếng trời hay những căn nhà có chiều cao tầng thấp.

Kính làm sàn nhà phải là kính cường lực, có thể dùng kính trong suốt hoặc kính mờ, tùy vào từng vị trí sử dụng.

Vách kính

Vách kính – không xa lạ trong thiết kế nội thất hiện đại

Vách kính là kết cấu ngăn chia nhẹ và linh hoạt, dùng để ngăn chia các phòng không có tính riêng tư để tạo cảm giác thoáng đãng, thân thiện hơn, hoặc để lấy sáng từ cửa sổ phòng này qua sang phòng khác trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Kính còn được dùng rất nhiều làm vách cabin tắm đứng để ngăn nước giữa khu khô và khu ướt của phòng tắm, làm lan can cầu thang trong nhà chật hoặc làm lan can cho những ban công có hướng nhìn đẹp (lan can kính sẽ không làm cản tầm nhìn đẹp).

Nội thất kính:

Bàn kính, giá kính… với ưu điểm là dễ lau chùi, cho ánh sáng truyền qua, không cản tầm nhìn, tạo cảm giác rộng rãi cho nhà. Nội thất kính là giải pháp không nên bỏ qua trong những căn nhà hoặc phòng có diện tích nhỏ.

Thiết kế nội thất kính

Thông tin tham khảo:

Trên thị trường có nhiều loại kính. Người dùng có thể lựa chọn theo mục đích sử dụng của mình. Nhưng trước hết là phân loại kính :

– Theo mức độ truyền ánh sáng: kính trong suốt, kính trong mờ, kính mờ đục, kính phản quang, gương.

– Theo cấu tạo: kính thường, kính dán an toàn (2 hoặc 3 lớp kính dán với nhau), kính cường lực (kính tempered hay còn gọi là kính tôi để gia cường chịu lực cho kính).

– Theo mục đích sử dụng: kính lấy ánh sáng, kính vừa lấy ánh sáng vừa cách âm và cách nhiệt (kính hộp có 2-3 lớp kính, giữa các lớp kính là khí trơ cách âm và cách nhiệt), kính trang trí (kính màu, kính có hoa văn), kính làm vật dụng trong nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.