Đưa nước vào nhà

Những dòng nước róc rách vui tai vừa làm cho ngôi nhà bạn mát mẻ hơn trong những ngày hè, vừa là một trong những yếu tố phong thủy mang lại sự tốt lành, giàu có và thịnh vượng cho gia chủ.
Những thác nước nhân tạo có thể được đặt ở phòng làm việc, ngoài vườn hay dưới hiên nhà và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được lượng nước chảy.

Lắng nghe tiếng nước róc rách để lòng lắng dịu lại sau một ngày làm việc mệt mỏi cũng là một phương cách giải tỏa stress hiệu quả. Những nghiên cứu đã cho thấy, nếu bạn nhắm mắt nghe tiếng nước róc rách chảy qua khe đá bạn sẽ được thư giãn. Âm thanh này có tác động rất tích cực đến hệ thần kinh con người.

Thác nước còn dùng để trang trí nội ngoại thất, tạo ra những nét độc đáo riêng cho không gian sống, toát lên phong cách riêng của chủ nhân.

Các thác nước đóng vai trò như là những chiếc máy điều hòa độ ẩm tự nhiên, cung cấp độ ẩm cần thiết cho căn phòng. Bên cạnh đó, thác trang trí nội thất cũng cấp độ ẩm cho cây trồng trong nhà, cân bằng độ ẩm mất do sử dụng điều hòa nhiệt độ hay khi nhiệt độ không khí quá nóng.

Những bức tường nước, bể phun, thác nước nhỏ bằng gốm, sứ… không mất nhiều diện tích, chỉ một góc không gian nhỏ để bày biện trang trí cũng đã có thể tạo nên một góc thư giãn thú vị cho ngôi nhà.

Thác nước còn có thể làm tăng chất lượng không khí trong nhà bạn. Khi hoạt động, thác nước sinh ra các ion âm hút bụi trong không khí làm không khí sạch hơn.

Không chỉ những nhà có diện tích lớn, bạn vẫn có thể tự trang trí cho không gian nhà mình bằng những thác nước nhỏ ở những vị trí tận dụng.

Bạn cũng có thể tận dụng để nuôi những con cá cảnh hay vật thủy sinh bên dưới thác nước. Ngôi nhà của bạn sẽ sinh động hơn với những đàn cá tung tăng bơi lội.

Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ vì tiếng nước chảy êm dịu lại có thể át đi những âm thanh khó chịu xung quanh như tiếng xe cộ, tiếng ồn từ những căn hộ bên cạnh… Tiếng róc rách của dòng nước sẽ đưa bạn đến với thiên nhiên, tận tận hưởng những phút giây thư giãn bất tận.

(Theo dothi.vnexpress.net)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.