Phòng khách mang đến cuộc sống tối giản.

Minimalist hay chủ nghĩa tối giản là một trào lưu nghệ thuật đã thâm nhập vào các tác phẩm đương đại của hội họa cũng như kiến trúc, nội thất Việt Nam khoảng hai thập niên trở lại đây. Khi cuộc sống gấp gáp, chật chội và phức tạp thì một không gian tối giản càng có chỗ đứng mạnh mẽ.


Hình thái kiến trúc và nội thất theo phong cách tối giản chủ yếu phục vụ giới trẻ, được người Châu Âu ứng dụng triệt để, từ việc phân chia không gian, màu sắc, đến cách lấy gió và ánh sáng đều đạt được sự nhất quán cao. Tuy đã thành trào lưu nhưng những căn hộ hoặc nhà phố đạt được phong cách minimalist ở Việt Nam còn vô cùng hiếm hoi.

Là mẫu doanh nhân U40 khoáng đạt nhưng chỉnh chu và nghiêm túc trong công việc, anh Quang rất coi trọng tính thực dụng trong không gian sống. Vốn là người sống có đam mê, yêu cái đẹp và biết đánh giá đúng cái đẹp, điều anh muốn tránh trong cuộc sống là sự phù phiếm và những giá trị thừa của sự tiện nghi. Điều đó là lý do tại sao các KTS aK đã lựa chọn xu hướng minimalist khi thiết kế phòng khách cho gia đình anh Quang.


KTS aK đã đạt được sự đồng nhất và tin cậy của anh Quang ngay từ khi đưa ra ý tưởng thiết kế và bộ mẫu thiết kế. Phòng khách của gia đình đã được thay đổi thành một không gian thoáng, ít chi tiết, hữu dụng và tiện nghi đúng với mong muốn của anh.

KTS aK đã phân chia lại không gian phòng khách.Sử dụng các đồ nội thất được thiết kế riêng chỉ với một tông màu gỗ đơn sắc. Tận dụng triệt để không gian trên tường để đặt giá treo đồ, kết hợp với việc tạo các khoảng trống giữa tủ dưới để tivi và tủ trên tạo khoảng cách để một vài chiếc bình nghệ thuật do anh chị đã sưu tập nhằm tạo vẻ đẹp sang trọng rất riêng cho căn phòng. Cùng với đó là việc sử dụng ánh sáng tự nhiên êm dịu phản chiếu từ bên ngoài, và các vùng sáng được tăng cường bằng đèn rọi mang lại cảm giác mạch lạc vừa đủ của ánh sáng, làm cho phòng khách trở nên rộng và thoáng hơn.

Phòng khách nhà anh Quang là một minh chứng về khả năng thể hiện ý tưởng của KTS aK khi đạt được đồng thuận cao của anh Quang, bởi qua đó cái tôi, phong cách sống của anh được KTS của nội thất aK thể hiện chân thực bằng chính ngôn ngữ kiến trúc nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.