Phòng ngủ lãng mạn dành cho uyên ương

Để có một phòng ngủ lãng mạn riêng tư bạn cần phải kết hợp nhiều yếu tố khác nhau như ánh sáng, màu sắc, trang trí và các vật dụng trong phòng để tạo cho cho hai người cảm giác gần gũi và thoải mái nhất.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, chỉ nhìn vào những màu sắc đã gợi lên những cảm xúc mãnh liệt, vì vậy bạn cần lựa chọn màu sắc phòng ngủ thật khéo léo.

Màu đỏ truyền cảm hứng rất mạnh mẽ nó đánh thức ham muốn và cảm xúc, thêm vào phòng một chiếc chăn hay vài chiếc gối đỏ dưới ánh nến huyền ảo sẽ là một không gian đầy sức gợi cảm.

Màu xanh da trời và xanh lá cây mang đến sự êm đềm, ấm cúng, gần gũi và thanh thản.

Những màu sắc nên tránh sử dụng trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng là màu trắng, xám, vàng và màu hồng. Những màu này có thể sử dụng để tạo điểm nhấn, nhưng nếu sử dụng làm gam màu chính có thể mang lại những tác
dụng không mong muốn.

Màu trắng và xám là những màu sắc rất đơn giản, sự nổi trội của những màu này trong phòng có thể tạo ra cảm giác lo lắng cho người sử dụng, quá nhiều màu vàng làm mắt bị kích thích gây cảm giác bồn chồn.

Màu hồng có thể khiến bạn bình tĩnh hơn, hạnh phúc hơn, lãng mạn hơn. Tuy nhiên thì màu hồng khiến sẽ khiến phụ nữ cảm thấy bị gò bó và đàn ông thì hoàn toàn không thích căn phòng với màu hồng là chủ đạo.

Ánh sáng

Ánh sáng là phương tiện hữu hiệu và đơn giản để tạo không gian gợi cảm cho phòng ngủ. Một căn phòng tràn ngập ánh sáng sẽ tạo cảm giác cởi mở, làm tăng hứng thú và đam mê nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm sự lãng mạn thì ánh sáng đèn ngủ cùng những điểm nhấn sẽ tạo ra một không gian yêu thật sự ấn tượng.

Những ánh đèn màu cũng là một lựa chọn đáng quan tâm, sẽ rất thú vị khi căn phòng trở nên biến hóa với những màu sắc khác nhau. Ánh sáng đỏ hoặc đen sẽ khiến căn phòng tối hơn và gợi tình hơn. Không giống như những màu sắc mạnh, ánh sáng xanh lá cây và xanh da trời có hiệu quả ngược lại khi mang lại cho không gian căn phòng sự huyền ảo, kích thích sự khám phá.

Ánh sáng tạo ra sự gần gũi và lãng mạn nhất là ánh sáng của những cây nến. Với ánh sáng lung linh huyền ảo, những cây nến như tạo ra sự rung động cho cả căn phòng.

Đồ dùng trong phòng

Chỉ là một bức tranh, một tấm rèm… không phù hợp sẽ phá vỡ cả không gian lãng mạn của căn phòng. Những tác phẩm nghệ thuật ca ngợi vẻ đẹp của con người, vẻ đẹp của tạo hóa, thiên nhiên… sẽ mang lại hiệu quả rất lớn.

Chiếc giường

Vật dụng quan trọng nhất của phòng ngủ là chiếc giường, nó là trung tâm của căn phòng và cần được đặc biệt chú ý. Giường ngủ cần phải đảm bảo hai yếu tố là sự thoải mái và tính thẩm mỹ.

Hãy coi giường ngủ như một bức tranh, ga trải giường, những chiếc gối, chăn là những họa tiết trang trí trên bức tranh đó, nhưng bạn cũng không nên quên chọn chất liệu cho phù hợp để đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái khi sử dụng, lụa và vải xa tanh sẽ làm cho chiếc giường thêm phần quyến rũ.

Những chi tiết nhỏ như một chiếc tủ hay bàn phấn đặt ở đầu giường, một tấm rèm che mềm mại sẽ tạo ra một thế giới riêng ấm cúng cho hai người.

Theo sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.