Phân biệt gỗ tự nhiên trong sản xuất đồ nội thất

Gỗ tự nhiên mang giá trị thẩm mỹ, hợp với văn hóa và quan niệm của người Việt Nam xưa nay, vì vậy rất nhiều người muốn sử dụng chất liệu này cho các thiết bị nội thất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty, cửa hàng nội thất cũng như xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất, ngoài những nơi uy tín đóng dùng chất liệu gỗ cho khách hàng thì có một số nơi làm không đúng như chất liệu mà khách hàng đã đặt hoặc yêu cầu, mà thay vào đó họ đóng gỗ tạp, hoặc chỉ có phần cánh, phần bề mặt, còn phần thùng lại là một loại gỗ khác không đúng chất liệu. Ví dụ một số nơi đóng tủ bêp gỗ Xoan đào giá chỉ có hơn 2 triệu một mét dài cả tủ trên và tủ dưới, với giá đó không thể có gỗ Xoan đào toàn bộ được mà chỉ có phần cánh là gỗ Xoan đào còn phần thùng sẽ là một loại gỗ khác (gỗ tạp…), với giá thành rẻ hơn rất nhiều lần, trong khi đó trung bình gỗ Xoan đào tối thiểu là từ 3.800.000đ/m dài trở lên.

Các loại gỗ tự nhiên dùng trong sản xuất đồ nội thất:

Gỗ Sồi trắng: Dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Đa số Sồi trắng có vân gỗ thẳng to và dài, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi đỏ. Vì vậy, Sồi trắng có nhiều đốm hình hơn.

 

Gỗ Xoan đào: Gỗ cứng, chắc, thớ gỗ mịn, vân đẹp, màu hồng đào.

Gỗ Sồi đỏ: Dát gỗ từ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Gỗ có ít đốm hình nổi bật vì các tia gỗ nhỏ hơn. Đa số thớ gỗ thẳng

Gỗ Giáng Hương: Có màu nâu hồng, vân đẹp, đặc biệt có mùi thơm

 

Gỗ Bạch tùng:

 

Gỗ tần bì: Dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung vân gỗ thẳng, to, mặt gỗ thô đều.

 

Gỗ Thanh mộng kín:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.