Thiết kế văn phòng tăng hiệu quả làm việc

Đối với tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, văn phòng làm việc là nơi diễn ra các hoạt động hết sức quan trọng. Nhưng thực tế nhân viên thường cảm thấy căng thẳng, ức chế và làm việc kém hiệu quả một phần là do họ không có được một không gian thực sự tiện nghi, thoải mái để có thể giảm stress và làm việc hết công suất của mình.

Xu hướng hiện nay của nội thất văn phòng là hướng tới các sản phẩm thiết kế đơn giản nhưng trẻ trung và tiện lợi. Bàn ghế, tủ, kệ không đơn thuần là thiết bị phục vụ công việc mà còn là vật trang trí cho văn phòng. Vì thế khi thiết kế, các KTS aK sẽ lựa chọn các đồ nội thất sao cho hợp tông màu để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ chung cho công ty. Tuy nhiên, để tạo sự thoải mái và thuận tiện khi sử dụng, khi lựa chọn nội thất các KTS cũng rất chú ý tới giới tính của đối tượng sử dụng. Đối với những văn phòng có nhiều nữ giới, thì sẽ chọn những bộ bàn ghế được thiết kế nhỏ gọn, gam màu dịu nhẹ. Ngược lại, những bộ bàn ghế có nhiều góc cạnh, được thiết kế chắc chắn với chất liệu kim loại, màu sắc tạo sự tương phản khỏe khoắn sẽ được lựa chọn dành cho văn phòng nhiều phái mạnh.

Trong văn phòng thì phòng làm viêc đóng một vai trò hết sức quan trọng, không chỉ là nơi đưa ra những ý tưởng, những định hướng cho công việc của mọi người, mà còn là nơi mọi người có thể đề xuất ý kiến kinh doanh sáng tạo của mình. Với sự đa dạng trong kiến trúc thì các dạng phòng làm việc của nhân viên cũng rất phong phú. Một trong những yếu tố hàng đầu là lựa chọn và bố trí nội thất sao cho phù hợp. Khi thiết kế, các KTS aK luôn cố gắng thiết kế sao cho bố cục văn phòng trở nên nhẹ nhàng hơn để giảm bớt không khí căng thẳng trong môi trường làm việc.

Thêm vào đó, khi thiết kế nội thất văn phòng các KTS còn tính toán để dành chỗ cho những phương tiện, công cụ được sử dụng trong quá trình làm việc nhóm, ví dụ như màn hình chiếu, loa, âm thanh… Ngoài ra còn tính toán đến việc bố trí bàn ghế như thế nào để có không gian lưu thông bốn mặt xung quanh đúng theo nguyên lý nhân thể học.

Đã đến lúc bắt đầu đầu tư vào những giá trị về vật chất để cho nhu cầu tinh thần các thành viên công ty bạn được thoải mái, đạt một năng suất cao hơn trong công việc. Đừng ngần ngại, hãy đầu tư xứng tầm bạn sẽ gặt hái những thành công to lớn và quan trọng hơn là sau mỗi ngày làm việc, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy gắn bó với công ty và hiểu nhau hơn cùng phấn đấu vì một doanh nghiệp ngày mai của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.