Thiết kế phòng khách – không gian thiền tịnh

Táo bạo? Phá cách? Có lẽ là hơi quá khi nói về thiết kế phòng khách nhà anh Giang. Nhưng không thể phủ nhận là thiết kế ấy đã thổi hồn vào một không gian cằn cỗi nơi phố thị một cảm giác bình lặng, một “không gian thiền tịnh” nhưng vẫn hiện đại đến như thế.

Thiết kế phòng khách nhà anh Cấn Long Giang – Thiết kế: KTS aK.

Thiết kế phòng khách – không gian thiền tịnh

Nhiều người khó mà nghĩ rằng được rằng chỉ vỏn vẹn có 10m2 làm sao có thể là thiết kế một phòng khách trông rộng và thoáng được. Người ta cũng không tin về một căn phòng nếu sử dụng quá nhiều đồ nộ thất được đóng từ gỗ và cách thể hiện mang tính truyền thống sẽ vẫn mang được hơi thở đương đại trong từng centimet. Người ta nghĩ thế, cũng dễ hiểu, bởi chuyển hướng sang phong cách đương đại cho những thiết kế cổ điển cũ mà vẫn hài hòa và không lố bịch đâu phải là chuyện dễ dàng.

Nhớ lại, cách đây một tháng, KTS của chúng tôi được mời lên phương án thiết kế nội thất nhà cho anh. Lần gặp nhau đầu tiên, anh ấy nói với KTS của chúng một một câu duy nhất: “Anh làm sao cho đẹp thì làm”. Câu nói “dễ tính và súc tích” đó từng là rào cản lớn, thậm chí KTS của chúng tôi đã nghĩ có lẽ đó là áp lực lớn nhất từ trước tới nay trong nghề thiết kế.

Bản thiết kế nội thất 3D được hoàn thành sau nhiều ngày triển khai đo đạc tính toán diện tích , và cũng tốn nhiều thời gian để lên phương án thiết kế chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất. Đổi lại, anh hài lòng với những gì mà KTS của chúng tôi đã làm, và niềm vui thấy mình mới mẻ lên, hiểu biết hơn về kỹ thuật, những kinh nghiệm cho chuyên môn có lẽ mới là những giá trị mà chúng tôi trân quý nhất.

Phòng khách, là nơi để anh cùng vợ và 2 con gái có thể quây quần bên nhau vào mỗi tối cùng xem phim, nói chuyện, cũng là nơi anh muốn khoe hết mình để những vị khách của anh thấy được phong cách sống của anh và gia đình. Âu cũng là điều dễ hiểu bởi con người vốn dĩ luôn trân quý , tự hào về bản thân và khoe nó ra bằng một phòng khách được thiết kế lộng lẫy rất riêng, theo chúng tôi cũng là cách thể hiện sự trân quý đó.

Giờ đây, anh đã có thể sở hữu một phòng khách với những đường nét truyền thống, các chất liệu dùng hầu hết đều lấy từ tự nhiên, đúng như con người anh – không thích những gì thuộc về công nghiệp như nhựa, kim loại… có thể do anh là người trầm tính, nội tâm và kỹ tính, nên anh thấy mình gần gũi hơn với tự nhiên so với những khô cứng của chất liệu công nghiệp. Mọi khoảng không gian phòng khách đều nổi bật tích cách trầm lắng, bạn bè của anh cũng dễ thấy ở đó sự cầu kỳ, quyết đoán và cứng rắn – một số tố chất thường thấy ở con người anh…

Vậy là KTS của chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ khi nhận được những lời khen ngợi hết lời từ anh. Nhưng, nếu được làm lại, tôi tin các KTS của chúng tôi còn làm được tốt hơn thế nữa. Có điều, bây giờ, tôi tự hào về KTS của chúng tôi đã làm, vì các anh đã cố gắng hết sức mình để mang lại hơn cả cái đẹp, cái nghệ thuật chính là mang lại những giá trị đích thực của thiết kế nội thất đến cho khách hàng của chúng tôi và sẽ là cả cho bạn – nếu như bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.