Đồ nội thất nhà bếp hiện đại, chọn thế nào?

Trong cuộc sống hiện đại, không gian nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Do đó, khu vực nhà bếp chính là trung tâm của một ngôi nhà. Một vài lời khuyên sau sẽ giúp bạn phần nào dễ dàng hơn để có được gian bếp hiện đại như ý.

Chọn nội thất nhà bếp hiện đại

Tủ bếp

Tủ bếp là một trong những “bộ phận” quan trọng nhất trong tất cả đồ nội thất nhà bếp. Vật liệu được sử dụng nhiều nhất cho tủ bếp hiện đại thường là gỗ và hợp kim. Nếu bạn muốn căn bếp nhà mình mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, trầm thì nên chọn chất liệu gỗ. Nếu bạn thích sự khác biệt, năng động mà tinh tế, bạn nên sử dụng chất liệu kính hoặc hợp kim có hoa văn dán trên mặt tủ tạo phong cách hiện đại…

Bàn làm việc

Có một chiếc bàn làm việc trong nhà bếp là điều nên làm trong một không gian nấu nướng hiện đại. Có rất nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với diện tích bếp nhà bạn. Bạn nên chọn bàn làm việc đồng màu, đồng chất liệu với tủ bếp vừa tạo chiều sâu cho không gian vừa giúp căn bếp nhà bạn thêm thoáng mát và rộng rãi hơn.

Quầy bar

Lựa chọn quầy bar sẽ tạo nên phong cách hiện đại cho nhà bếp. Với quầy bar, bạn nên chọn quầy bar với chất liệu gỗ hoặc kim loại có mặt đá hoặc kính để tiện vệ sinh, lau chùi hằng ngày. Nên chọn quầy bar vừa phải và đặt song song với tủ bếp để tiện lợi hơn trong việc lấy đồ ăn, thức uống…

Kệ đựng đồ

Những chiếc kệ đựng đồ góp phần tích cực trong việc trang trí và cất trữ đồ đạc trong phòng bếp. Tùy vào diện tích và số lượng vật dụng cần cất trữ để bạn chọn cho căn bếp nhà mình chiếc kệ đựng đồ phù hợp.

Bàn, ghế ăn

Khi lựa chọn bàn ăn cho nhà bếp, bạn nên xác định số người thường xuyên ăn trong nhà để lựa chọn kích thước và số lượng ghế. Với phong cách hiện đại, bạn vẫn nên chọn những kiểu bàn đơn giản với chất liệu gỗ để mang đến vẻ đẹp giản dị và thân thiện với môi trường.

Những gợi ý nhỏ trên hi vọng sẽ giúp bạn tìm ra phong cách riêng cho nhà bếp của mình.

(ST- Theo BepViet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.