Giường phòng cưới – Đa dạng phong cách

Chiếc giường tân hôn là linh hồn của một phòng cưới. Tùy thuộc vào nền văn hóa mà hình thành nên phong cách tạo hình chiếc giường khác nhau. Sự giao thương giữa các quốc gia đã giúp việc giao lưu văn hóa ngày càng dễ dàng, chính vì vậy, khi bạn chọn giường phòng cưới, bạn sẽ choáng ngợp với kiểu dáng đa dạng và đẹp mắt của chúng.

1. Giường phòng cưới phong cách cổ điển châu Á

Giường kiểu phương Đông thường thấp, nhỏ gọn, có màu cánh gián hoặc màu nâu trầm. Điểm dễ nhận thấy của loại giường châu Á là các hoa văn trang trí hình chữ thọ, chữ vạn hoặc khảm trai, chạm khắc tinh xảo theo kiểu giường của các vua chúa phong kiến. Loại giường cổ điển này sẽ hợp với những cô dâu, chú rể thích nội thất phòng cưới kiểu truyền thống.

Tuy nhiên, một nhược điểm của loại giường này là có nhiều đường chạm khắc, nhiều lỗ hổng nên dễ bị bám bụi, khó lau chùi.

2. Giường phòng cưới phong cách cổ điển châu Âu

Nhiều chiếc giường châu Âu cổ điển thường có khung to, giống như chiếc giường của các nàng công chúa thời trung cổ. Loại giường này có thiết kế to, hoành tráng, giường thường cao từ 0,8m đến 1m. Đại diện tiêu biểu của kiểu giường này chính là Queen Bed và King Bed.

Kiểu dáng chiếc giường như vậy phù hợp với những căn phòng ngủ to, rộng, trần cao, nội thất châu Âu để đôi uyên ương không cảm thấy bức bí, chật hẹp.

3. Giường phẳng Nhật Bản cho phòng cưới.

Những chiếc giường phẳng như tấm phản xuất phát từ đất nước Nhật và được khá nhiều cô dâu chú rể ưa chuộng. Ưu điểm của loại giường này là trông căn phòng cưới sẽ thoáng, rộng và đẹp theo kiểu đơn giản.

4. Giường phòng cưới hiện đại

Đặc điểm của loại giường này là không gò bó về kiểu dáng cũng như chất liệu. Những chiếc giường phòng cưới có thể làm bằng inox không gỉ hay da mềm, vải bọc cao cấp, ngoài ra hình dáng cũng đa dạng, từ hình tròn, hình vuông, bầu dục hay hình thang…

Tùy thuộc sở thích cá nhân, phong cách lựa chọn cho phòng cưới. hãy lựa chọn cho mình chiếc giường tân hôn thật phù hợp cho hai bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.