Những phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng

Giống như thiết kế thời trang, thiết kế nội thất cũng là một ngành mỹ thuật với những xu hướng, phong cách khác nhau, đáp ứng nhu cầu, sở thích riêng của từng khách hàng. Nội thất aK xin tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian qua:

 1. Phong cách tối giản (minimalism)

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản là xu hướng không bao giờ cũ. Phong cách này được áp dụng rộng rãi ở Việt Nam khi mà chuẩn về thẩm mỹ luôn ưu tiên sự đơn giản trong mọi đường nét và đồ đạc sắp đặt trong nhà. Phong cách này chú ý nhiều đến các mảng tường và ánh sáng, sử dụng tỉ lệ có sự tính toán và kết hợp giữa các đồ vật vừa tạo nên một bố cục thống nhất và chặt chẽ vừa giữ cho không gian thoáng đãng và rộng rãi.

Phong cách này thường không dùng quá ba màu gồm màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Những gam màu được sử dụng nhiều là màu trắng, màu be, màu xàm, nâu nhạt có sự kết hợp táo bạo của màu ngọc lam, màu cam…

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách đơn giản 

2. Phong cách của những năm 80

Phong cách thiết kế nội thất của những năm 80 chính là phong cách thiết kế nội thất cổ điển với những đường nét cầu kỳ, thể hiện gu thẩm mỹ, quyền lực và sự giàu có của gia chủ. Nội thất theo phong cách này đề cao tính hình thức, ánh sáng dùng nhiều ánh sáng tự nhiên và đèn chùm, nến lớn. Đồ nội thất chú ý nhiều đến vật liệu tự nhiên là đồ gỗ, mây tre và các bức tranh treo tường nghệ thuật kinh điển.

Các màu sắc chủ đạo theo từng phong cách cổ điển là: sự hài hòa với những gam màu từ đất, nước và lá cây, sự vui tươi hứng khởi với những gam màu cơ bản, sự lãng mạn với các màu hồng phấn, hồng bụi đến đậm dần như đỏ tía, đỏ son…

Thiết kế phòng khách mang phong cách cổ điển

 3. Phong cách boho

Phong cách boho được nhắc đến nhiều trong ngành thời trang. Vì nó mang sự kết hợp giữa yếu tố cổ điển và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây. Đây là phong cách dung hòa cả hai phong cách thiết kế trên để tạo nên một phong cách không quá cầu kỳ nhưng cũng không hề đơn điệu. Với phong cách này, bạn có thể lựa chòn màu cam, màu ngọc lam, đỏ, mù tạt vàng, vàng và nâu…

Thiết kế nội thất theo phong cách cách boho kết hợp với thiên nhiên

4. Phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là những gì mộc mạc, gần gũi, ấm áp nhưng không cầu kỳ, rườm rà mà trật tự và giản đơn. Thiết kế tân cổ điển sử dụng màu sắc với tính năng làm dịu như màu kem, màu đá, màu xám và xanh nhạt.

Vật liệu tự nhiên đặc biệt là gỗ rất được ưa chuộng trong phong cách này. Ngoài ra để tạo điểm nhấn bạn có thể sử dụng thêm một tấm thảm thổ cẩm nhung với những màu sắc và họa tiết đặc biệt, sặc sỡ.

Thiết kế nội thất chung cư mang phong cách tân cổ điển

5. Phong cách cũ mới kết hợp

Khi kinh phí không thật sự dồi dào, bạn có thể sử dụng phong cách này để tạo nên những nét riêng trong trang trí nội thất. Đây là một xu hướng khá phổ biến hiện nay.

Thiết kế nội thất phong cách cũ mới kết hợp

6. Phong cách đa sắc màu

Đây là một xu hướng kết hợp từ hai đến nhiều khối màu với nhau trong cùng một không gian nội thất hoặc trên cùng một trang thiết bị nội thất. Những khối màu này thường được sắp xếp đồng màu hoặc đối lập ở cạnh nhau, mang tính chất hỗ trợ và làm nổi bật vẻ đẹp, đường nét của không gian. Tuy nhiên, cần có sự tinh tế và không quá tham lam để không gian này không bị lẫn với căn phòng của trẻ nhỏ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ màu sắc đặc biệt

Trên đây, là một số phong cách thiết kế mà Nội thất AK tổng hợp. Những bài tới, Nội thất AK sẽ mạn bàn về từng phong cách thiết kế riêng lẻ để Quý vị có thể tham khảo.

(Tổng hợp từ Internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.