Cải tạo phòng bếp với chi phí nhỏ nhất

Cải tạo phòng bếp là một nhiệm vụ khó khăn, tốn kém, mất thời gian,.. nhưng có nhiều cách để nâng cấp phòng bếp mà không làm đảo lộn cuộc sống gia đình và quan trọng hơn là không phải chi những khoản tiền lớn. Những lời khuyên sau cỏ thể sẽ giúp gia đình bạn có một khoản tiết kiểm dành cho những chuyến đi xa…

Sơn lại tường

Tường nhà bếp dễ dàng bị cáu bẩn, điều nay làm cho căn phòng có vẻ cũ kỹ và xấu xí ngay cả khi bạn lau chùi thường xuyên. Thêm một chút sắc màu cho bức tường, một nước sơn mới có thể làm nên điều kỳ diệu. Nếu tường bếp màu trắng, sao bạn không thêm một mảng xanh lá hay màu xám? Nội thất phòng bếp nhiều màu sắc rất thịnh hành và đã xuất hiện nhiều trên các tạp chí hàng đầu trên thế giới

 

Cải tạo phòng bếp bằng cách sơn lại tưởng

Làm mới tủ bếp

Thay một tủ bếp mới thực sự rất tốn kém và là một quyết định khó khăn. Nếu tủ bếp nhà bạn chưa đến mức quá cú, vẫn còn giữ được hình dạng bạn đầu thì tại sao không khoác cho nó một chiếc áo mới? Một nước sơn trắng bóng sẽ làm bừng sáng cả căn phòng, những gam màu đậm lại tạo ra cảm giác chắc chắn, khỏe khoắn.

 

Cải tạo tủ bếp

Nếu bạn chọn màu tối cho tủ bếp thì cần phải xem xét lại ánh sáng trong phòng. Không nên để nhà bếp quá tối. Một bức tường màu sáng thanh lịch, sẽ tạo ra sự tương phản và bổ sung ánh sáng cho căn phòng có thể là một lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể thay toàn bộ cửa tủ bằng kính sau khi sơn một số họa tiết ngộ nghĩnh vào bên trong…..

Thay thế bàn bếp

Sự thay đổi này có thể tốn kém nhưng bạn có nhiều sự lựa chọn. Đây là khoản đầu tư thu lợi lâu dài. Bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, thậm chí bê tông,…

Trồng cây xanh

Một cách khác để nhà bếp thêm màu sắc là sử dụng chậu cây. Cây xanh gợi lên cảm giác bình yên, thoải mái. Tùy vào diện tích phòng mà bạn có thể lựa chọn treo một vài giỏ nhỏ hay đặt một chậu cây lớn. Thử đặt một giỏ hoa trên lò vi sóng hay trên tủ bếp và nhớ tưới nước thường xuyên nhé!

Thêm cây xanh vào phòng bếp

Biến phòng bếp và thư viện

Bạn tự hào về những cuốn sách nấu ăn mà mình đã sưu tập? Tại sao không đặt chúng ngay trong phòng bếp? Những cuốn sách không chỉ là nguồn tham khảo khi bạn chuẩn bị những bữa ăn mà còn là những vật trang trí mới lại nữa. Nhưng nhớ đặt chúng xa chậu rửa và quầy bếp  nhé..

 

Biến phòng bếp thành thư viện

Treo lên cao

Một giá treo đồ trên cao vừa tạo cảm giác ấm áp và mới mẻ vừa thể hiện sở thích nấu ăn của bạn. Không những thế, treo mọi thứ lên cao còn giúp mở rộng không gian phòng bếp.

Nội thất phòng bếp – Treo mọi thứ lên cao

Một vài gợi ý khác

Những thiết bị nhà bếp nhìn giống như đã được sử dụng từ thập kỷ trước. Lò vi sóng của bạn có vẻ cũ kỹ, máy pha cà phê bị nhuốm màu, nhìn thật kinh khủng. Một vài thiết bị mới, nhiều màu sắc, sáng bóng sẽ làm giúp bạn khắc phục điều này.

Bạn giữ các tác phẩm nghệ thuật, những bức tranh, những tấm ảnh lớn chụp cả gia đình trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc…. Vật tại sao không treo chúng trong phòng bếp? Bạn cũng có thể thay đổi ánh sáng, thêm một đèn trùm trên bàn bếp hay khu vực nấu ăn để tạo ra sự thanh lịch.

Sử dụng tranh nghệ thuật trong nội thất phòng bếp

Bạn đã sẵn sàng cải tạo phòng bếp của mình chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.