Lựa chọn màu sắc nội thất phòng trẻ em theo cá tính của bé

Màu sắc trong phòng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các công chúa hoàng tử nhí. Vậy sắp xếp và trang trí nội thất phòng trẻ em bạn nên làm gì, đặc biệt là việc lựa chọn màu sắc căn phòng sao cho phù hợp với tính cách của bé?

Đối với những bé hướng nội

Những bé có tính hướng nội là những bé nhút nhát và thích ở một mình. Đối với những bé có khí chất như thế thì việc tiếp xúc với những màu sắc tươi sáng một cách thường xuyên là rất tốt. Nếu trang trí căn phòng bằng cách pha trộn các màu sắc đúng cách với nhau như màu cam , màu xanh ,hay màu vàng pha thì có thể giúp tính cách của bé trở nên hoạt bát và vui vẻ hơn. Ngoài ra thì bạn có thể tô điểm thêm vài họa tiết gần gũi như động vật, cây cối ,và hoa cũng có giúp cho tâm trạng của bé tốt hơn.

Sự pha trộn màu sắc giúp các bé hướng nội hoạt bát, vui vẻ hơn

Những đồ dùng và vật dụng trong phòng bé nếu lựa chọn màu sách tươi sáng thì không chỉ tính cách của bé trở nên vui vẽ mà còn thúc đẩy sự sáng tạo của bé. Cũng việc lựa chọn vị trí bàn học ở trung tâm cũng có hiệu quả hơn là đặt ở góc tường vì với suy nghĩ mình là trung tâm thì đứa trẻ cảm thấy tự tin hơn và hiếu động hơn.

Chăn gối của bé bạn nên lựa chọn những màu sáng như màu vàng, màu cam sẽ tạo nên không khí dễ chịu.

Đối với những bé không có tính tập trung

Nếu con bạn là đứa bé không tập trung thì việc sắp xếp một căn phòng màu xanh có thể làm cho bé ổn định hơn.

Nội thất phòng trẻ em màu xanh cho các bé khó tập trung

Sự khác nhau về màu sắc của bức tường hoặc hoa văn của giấy dán tường có thể làm cho bé mất tập trung, đó là lý do chúng ta nên tránh sử dụng. Thay vào đó chúng ta nên treo những tấm bản đồ hoặc những bức tranh màu xanh dịu mát. Hoặc nếu con bạn là một cậu bé nghịch ngợm quá mức thì việc trải những tấm thảm để tránh bị thương là điều nên làm.

Những đồ dùng làm bằng gỗ sẽ tạo ra cảm giác bình tĩnh cho con bạn. Hơn nữa nếu như sắp xếp bàn học hoặc tủ sách gần nhau thì bé sẽ không cảm thấy chán mà nâng cao đáng kể được khả năng tập trung.

Đối với những bé có tính vội vàng

Màu sắc và ánh tự nhiên giúp các bé vội vàng ổn định hơn

Những bé có tính vội vàng và kém tập trung thì tiếp xúc với nhiều màu sắc tự nhiên sẽ giúp bé ổn định hơn. Vì vậy mà sắp xếp căn phòng mang phong cách đồng quê sẽ tạo nên hiệu quả cao. Giấy dán tường nên lựa chọn loại kẻ sọc hoặc với các hình hoa nhẹ nhàng, sàn nhà thì nên dùng sàn nhà bằng gỗ.  Hơn nữa căn phòng phải có cửa sổ lớn để có thể nhìn ra ngoài ngắm cảnh vật xung quanh tạo cho bé cảm giác hòa nhập với thiên nhiên.

Đối với những bé nhạy cảm

Nội thất phòng trẻ em màu hồng dành cho các bé nhạy cảm

Việc trang trí phòng bằng các loại phấn màu nhẹ nhàng sẽ tạo ra bầu không khí dễ chịu cho những bé nhạy cảm. So với việc sử dụng nhiều loại màu sắc thì trang trí bằng những màu đơn giản tạo cho bé cảm giác thoải mái hơn. Cũng như sử dụng loại bóng đèn trắng tạo lên cảm giác ấm cúng hơn là việc sử dụng loại bóng đèn chiếu sáng huỳnh quang. Ngoài ra việc sử dụng các đồ chơi, búp bê dễ thương không chỉ làm cho bé thoải mái mà còn tạo ra nhiều điều thú vị khác.

Đối với những bé hay gây gổ

 

 Nội thất phòng trẻ em với tông màu pastel giúp các  bé nóng nảy bớt lo lắng, bồn chồn

Những đứa trẻ thường gây gổ một cách bất thường với anh em hoặc bạn bè thường là do tâm trạng chúng luôn lo lắng, trạng thái cảm xúc không ổn định. Vì thế nếu bạn sử dụng màu tăm tối cho căn phòng thì sẽ làm tính cách của bé trở nên thô lỗ hơn. Vậy cách tốt nhất khi trang trí căn phòng hãy trang trí theo tông màu pastel (tông màu phấn nhạt của mọi gam màu khác nhau) sẽ làm cho tâm trí của bé ổn định. Ngoài ra việc lựa chọn chất liệu vải, giấy dán tường với gam màu có trong tự nhiên như màu xanh lá cây, màu xanh da trời cũng mang lại hiệu quả tốt. Đặc biệt cần tránh xa những các vật dụng có sự pha trộn của các màu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.