Thiết kế nội thất phòng cưới – những điều nên tránh

Thiết kế nội thất phòng cưới |……… Là nơi mà đôi vợ chồng trẻ bắt đầu một cuộc sống mới, vì vậy phòng cưới cần được tính toán kỹ lưỡng trong cách bố trí để có một khởi đầu tốt lành. Sau đây là một số điều nên tránh khi thiết kế phòng cưới.

Đặc biệt tránh đặt âm ly trong phòng tân hôn để tránh vợ chồng sau này tranh cãi nhau.

Màu sắc

Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng cưới

Không nên dùng quá nhiều màu đỏ để trang trí phòng cưới vì màu này thuộc tông màu nóng dễ dẫn đến tâm lý bất an. Lâu ngày sẽ khiến cho thần kinh suy nhược sinh ra bất hòa, cãi cọ. Màu sắc u ám sẽ khiến cho tâm trạng vợ chồng không tốt làm mất hòa khí trong gia đình.

Giấy dán tường

Giấy dán tường trong trong thiết kế nội thất phòng cưới

Nếu căn phòng sử dụng giấy dán tường thì nên tránh những loại hoa văn có hình nhọn gây rối mắt vì những hình thù này sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không sâu, dễ mộng mị.

Vị trí giường

Vị trí giường trong trong thiết kế nội thất phòng cưới

Trong phòng cưới, giường không nên đặt âm ly để tránh chuyện vợ chồng tranh cãi. Đầu giường không nên thẳng với Tivi, tránh gây thần kinh suy nhược. Không nên treo ảnh cưới phía trên đầu giường vì sẽ gây cảm giác áp lực nặng nề. Cuối giường không nên hướng về nhà vệ sinh.

Đồ đạc

Bố cục trong trong thiết kế nội thất phòng cưới

Không nên dùng những đồ nội thất hoặc trang trí có màu đậm khiến căn phòng trở nên u ám. Nên chọn những màu nhạt hay màu trung tính để làm phòng sáng hơn, tạo cảm giác, thư thái, nhẹ nhàng, ấm áp. Với những đồ trang trí trên giường nên chọn màu ấm và sặc sỡ tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc.

Bố cục tổng thể của phòng cưới phải thống nhất về màu sắc, hài hòa về phong thái, thể hiện vẻ đẹp trong sự thống nhất, vừa làm phòng cưới sinh động, vừa tạo ra một không gian nồng nàn cho cặp vợ chồng mới cưới.

Hi vọng những điều chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tránh được những “sai sót” đáng tiếc trong thiết kế nội thất phòng cưới. Nội thất AK rất hân hanh được giải đáp thắc mắc và mang đến cho quý khách những thiết kế phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.