Thiết kế nội thất phòng cưới theo phong thủy – Phần II

Tiếp theo Phần I, Trong bài Thiết kế nội thất phòng cưới theo phong thủy phần II, Nội thất AK tiếp tục trình bày lưu ý khi thiết kế phòng cưới để mang lại không gian lãng mạn, ấm áp, hợp phong thủy không chỉ trong ngày trọng đại.

Thiết kế nội thất phòng cưới theo phong thủy | Nến trang trí

Nến: Khi trang trí phòng cho cặp uyên ương, một vài ngọn nến sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ. Ánh sáng từ nến khiến căn phòng trở lên lung linh hơn và đặt chúng trước giường ngủ sẽ đem đến cảm giác dịu dàng, đầy bí ẩn, làm cho căn phòng mang một vẻ đẹp hết sức tinh tế, giúp cảm xúc được thăng hoa.
 

Thiết kế nội thất phòng cưới theo phong thủy | Hoa trang trí

Hoa:
Hoa luôn khiến không gian trở lên lãng mạn, trang trí hoa trong phòng cưới là điều không thể bỏ qua.

Thiết kế nội thất phòng cưới theo phong thủy

Đồ trang trí khác: Đặt viên pha lê hình con giáp trên tủ ở đầu giường có tác dụng giúp cho tình cảm vợ chồng luôn hòa thuận, nhưng không được chọn hai con giáp tương khắc với nhau.Nến, đèn và ảnh của đôi tình nhân trong phòng tân hôn tượng trưng cho tình cảm vợ chồng thắm thiết, gắn bó, bền chặt. Có thể trang trí thêm một vài đồ vật nhỏ trên giường cũng giúp tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên, giúp cho căn phòng tràn đầy sức sống, như: gối ôm có màu trang nhã, một chú cún nhồi bông…

Về màu sắc:
 

Thiết kế nội thất phòng cưới theo phong thủy | Màu sắc trong thiết kế

Không nên dùng màu hồng để sơn tường, cũng không nên chọn đồ gia dụng hoặc rèm cửa màu hồng, vì màu hồng dễ gây chứng suy nhược thần kinh, khiến tinh thần dễ bị kích động, hoảng loạn, dễ sinh cáu gắt. Đồng thời cũng phải tránh dùng những gam màu tối, đỏ sẫm, đen xám sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của cô dâu và chú rể trong đêm tân hôn, khiến họ cảm thấy bị ức chế.
Nền nhà không nên chọn màu tối sẫm, không bài trí nhiều đồ vật có màu đen, phòng ngủ nhiều màu đen có thể gây ảnh hưởng đến tâm trạng của chủ nhân, làm suy yếu vận thế và suy giảm tài vận.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.