Chọn thiết bị phòng bếp thế nào cho phù hợp?

Đã có một phòng bếp khá ưng ý, đẹp mắt, giờ việc quan trọng với chủ nhân của phòng bếp là các thiết bị phục vụ cho công việc nấu nướng, bảo quản và dọn dẹp phòng bếp. Các chị em hãy cùng Nội thất AK dạo quanh một lượt các cửa hàng thiết bị nhà bếp để tìm hiểu tính năng và phân tích tính ưu nhược của chúng nhé.

 

1/ Bếp

Hiện nay có nhiều sự lựa chọn cho chính ông đầu rau này: bếp ga dương, bếp ga âm, bếp từ, bếp cảm ứng… Bếp ga dương hiện nay dường như lỗi thời vì tính thẩm mỹ của nó. Tuy nhiên, nó lại có giá thành khá bình dân. Bếp ga âm nằm sát mặt đá, tính thẩm mỹ cao nhưng khổ cho việc lau rửa và dọn dẹp. Bếp từ khá hoàn hảo khi nhiều người lo mối lo rò rỉ ga trong phòng bếp nhưng thật bất tiện khi giá thành khá mắc, đồ nồi, chảo cũng phải là đồ dùng riêng cho bếp từ và một mặt khác là nguồn điện áp phải khá ổn định. Bếp cảm ứng cũng có nhiều mối lo như bếp từ nhưng bếp cảm ứng nếu trong điều kiện cho phép thì đó là lựa chọn khá tuyệt với những tính năng điện tử của nó.

2/ Hút mùi

Về cơ bản có 3 loại máy hút mùi: máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi âm và máy hút mùi ống khói. Máy hút mùi cổ điển là loại đa số các bạn nhìn thấy trên thị trường, nó hiển thị ra ngoài tủ bếp, giá cả khá phổ thông và được nhiều chị em lựa chọn. Máy hút mùi âm thường lắp liền với tủ bếp, âm trong tủ, chỉ có đầu hút nhỏ, tính thẩm mỹ cao, giá cả cũng đắt hơn hút mùi cổ điển một chút. Máy hút mùi ống khói thường dùng cho các phòng bếp có diện tích lớn hay tần suất nấu ăn cao. Máy hút mùi ống khói có ưu điểm ngoài việc hút mùi còn có tác dụng điều hòa không khí trong phòng bếp. Dù lựa chọn thương hiệu hay kiểu dáng máy hút mùi nào, bạn cũng cần nên quan tâm tới 2 chiều hút và đẩy của máy để đảm bảo phòng bếp luôn an toàn, sạch sẽ và không có mùi thức ăn.

3/ Chậu rửa

Chậu rửa là cái không thể thiếu trong phòng bếp. Chậu rửa được làm từ nhiều loại vật liệu: sứ, inox, đá, gang tráng men… Phổ biến nhất hiện nay là inox tạo cảm giac sạch sẽ, chịu va đập, dễ thay thế và nhiều kiểu dáng để lựa chọn. Bên cạnh vật liệu của chậu còn kể tới thiết kế. Chậu vuông, ô voan, hay một bên lớn một bên nhỏ tiện cho việc sơ chế và rửa. Kèm theo chậu rửa là vòi rửa. Chiếc vòi rửa có kiểu dáng cao, cong, có thể dễ dàng gạt sang các bên được chị em lựa chọn hơn cả. Vòi cũng có chế độ rửa xối hay rửa tạo mưa để rửa cho từng loại đồ cần thiết.

4/ Máy rửa bát

Với máy rửa bát, mỗi gia đình tiết kiệm được tới 4h làm việc mỗi tuần. Nó cũng là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình phương Tây như máy giặt. Tuy nhiên, với quan niệm máy rửa bát không sạch bằng tay hoặc do giá thành khá cao nên máy rửa bát chưa thông dụng tại Việt Nam. Để chọn máy rửa bát, bạn nên để ý tới công nghệ cấp nước để giúp tiết kiệm nước và tiết kiệm thời gian loại bỏ thức ăn thừa. Ngoài ra để ý tới đầu phun nước. Việc có nhiều đầu phun nước nhỏ nằm trên cả 2 trục ngang dọc sẽ khiến cho bát đĩa sạch hơn.

5/ Tủ lạnh

Tủ lạnh là vật dụng đang ngày càng không thể thiếu trong phòng bếp mỗi gia đình với thời tiết nóng ẩm khiến đồ ăn dễ bị hư hại như ở Việt Nam. Để tiết kiệm thời gian các chị em thường đi siêu thị 2 lần mỗi tuần và tủ lạnh chính là nơi bảo quản đồ ăn cho cả gia đình. Chính vì vậy nó là vật dụng cần hiện đại nhất với các công nghệ như Nano khử khuẩn, side by side để tăng diện tích sử dụng. Các ngăn được chia nhỏ để chuyên dụng trong việc đựng đồ ăn, tránh việc để đồ tươi, đồ nấu, hay đồ sơ chế lẫn lộn.

Nội thất AK đã sơ bộ tư vấn cho các chị em khi cùng nhau dạo một vòng dạo quanh thị trường. Để được tư vấn kỹ và tốt hơn,  chị em có thể liên hệ tới Nội thất AK để các nhà tư vấn thi công và thiết kế làm tròn trách nhiệm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.