Nét đẹp từ nội thất phòng khách theo phong cách tối giản

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản đã không còn xa lạ với người Việt Nam. Với thiết kế này người ta dễ choáng ngợp bởi sự tinh xảo của chi tiết nhưng đồng thời cũng sẽ ngợp theo một cách rất riêng và thú vị đối với cái đơn giản và chỉn chu. Không cần phải nhắc đến câu “Less is More” của Ludwig Mies van der Rohe, ai cũng biết được rằng sự đơn giản có quyền năng của nó – đôi khi lại cụ thể theo kiểu “Simple is the Best”.

Nội thất phòng khách theo phong cách đơn giản

Phòng khách rộng và thiết kế theo phong cách tối giản được các KTS của Nội thất aK thiết kế gần đây cho gia đình anh Sáng là một ví dụ sinh động cho điều đó. Khi rời khỏi không gian sống trước vốn ảnh hưởng của phong cách Nhật pha trộn với nét Á Đông cổ điển, phòng khách lần này của anh là một thế giới khác hẳn. Sự khác biệt nhiều đến mức khiến bạn bè anh ngỡ ngàng rằng làm sao để gia đình anh có thể thích nghi được!

Thế nhưng đây hoàn toàn không phải là một kiểu chơi ngông, nó xuất phát từ những lý do rất thực tế và khả thi. Cả hai vợ chồng anh Sáng đều thích cách sinh hoạt ngăn nắp, chỉn chu, thể hiện đúng tinh thần của cuộc sống hiện đại. Đặc biệt là đáp ứng mục đích không mua thêm những đồ đạc linh tinh trong quá trình sống, độ mạnh của hình khối, ấn tượng toát lên từ từng món vật dụng, mọi thứ dây nhợ đều giấu kín… Để thể hiện hết những yêu cầu đó, phòng khách theo phong cách tối giản mà KTS aK đã đề nghị là lựa chọn hết sức phù hợp.

Nội thất phòng khách theo phong cách đơn giản

Một lý do khác, sự đơn giản được chọn cho nội thất còn nhằm tập trung hướng chú ý đến cảnh quan ấn tượng ở khung cửa sổ. Sông nước bên ngoài đã được tôn lên làm nhân vật chính của cảm giác sống, một cách để hài hòa thiên nhiên vào bên trong căn hộ chung cư.

Còn nữa, trong thế giới nội thất tối giản như vậy vẫn tìm được chỗ cho sở thích thể hiện phong cách sống độc đáo bấy lâu của anh chị. Một bức tường tranh đá ý tứ, trang trọng và không phá vỡ tinh thần chung. Nhờ đó mà phòng khách trở thành một nơi thư giãn bình yên – cũng thể hiện được cá tính riêng của anh chị với những vị khách tuyệt vời của gia đình.

Có thể nói, thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản là tương đối “khắc nghiệt” đối với người sử dụng bởi yêu cầu cao độ về sự trật tự và tiết chế, nhưng bù lại nó đem đến cái phóng khoáng và “chất” rất khó bắt gặp ở những phong cách khác. Tại sao bạn không thử phong cách này cho không gian nhà mình để trải nghiệm sự khác biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.