Thiết kế sân vườn cho nhà hiện đại

Cuộc sống càng hiện đại, công nghệ càng phát triển bao nhiêu thì con người lại càng mong muốn được gần gũi với thiên nhiên bấy nhiêu, đơn giản bởi họ muốn tìm cho mình sự nhẹ nhõm, thư thái sau những áp lực của cuộc sống. Có lẽ chính vì lý do đó mà thiết kế sân vườn càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà hiện đại.

Mô tuýp vườn với cỏ cây, núi non hay thác nước thường chỉ bắt gặp trong những ngôi nhà có khoảng sân vườn rộng hoặc những không gian được thiết kế mang tính chất nghỉ dưỡng như nhà vườn, villa. Đối với nhà ở mang dáng dấp kiến trúc hiện đại thì phong cách trang trí này lại khó phù hợp, do vậy khi thiết kế sân vườn các KTS của Nội thất aK đã “biến tấu” để chúng trở nên đơn giản, linh hoạt và phù hợp hơn với những ngôi nhà hiện đại.

Có ba yếu tố được các KTS lưu tâm khi thiết kế sân vườn là vật liệu sử dụng, giao thông và bố cục sắp xếp cây trong vườn.

Vật liệu:
Theo phong cách thiết kế của các KTS aK, rất nhiều vật liệu từ các vật liệu thông dụng như gạch, đá, sỏi, cho đến các vật liệu như kính, thép, nhôm đều có thể sử dụng để làm cho khu vườn nhà vừa mang tính mềm mại, vừa dứt khoát, cô đọng và lạ mắt, thanh thoát và sạch sẽ. Ví như khu vườn nhà bạn nhỏ không có điều kiện thiết kế hồ nước thì kính sẽ là giải pháp tạo cho khu vườn sự lung linh của nước. Hay sử dụng bộ bàn ghế, xích đu thậm chí là hàng rào hoa thép sẽ cho cảm giác uyển chuyển nhưng khoẻ khoắn cho khu vườn nhà bạn.

Cây cối:
Một khu vườn theo phong cách thiết kế của các KTS aK có thể sử dụng hầu hết các loại cây tự nhiên. Chỉ cần sử dụng những cây đơn giản như tóc tiên, ngũ sắc, cúc, lan ý, hồng môn, lan bạch chỉ, sen cạn thậm chí là cỏ lau, dứa, dọc mùng… nhờ sự kết hợp màu sắc thẩm mỹ, các KTS aK đều có thể tạo nên một khu vườn ấn tượng và độc đáo chỉ dành riêng cho bạn. Trồng cây gì không quan trọng bằng chúng được kết hợp với nhau như thế nào để tạo ra một khu vườn đẹp. Đôi khi, chỉ một loại cây cũng có thể tạo ra khu vườn đẹp nếu biết cách tạo hình cho khu vườn.

Giao thông:
Giao thông trong vườn không chỉ đơn thuần là một lối đi hay lối về mà còn là cách tạo hình cho khuôn viên vườn trở nên hấp dẫn hơn. Những đường cong uốn lượn, tròn trịa với đường nét khỏe khoắn được cách điệu trong thiết kế của các KTS aK tạo nên giao thông đẹp trong khu vườn hiện đại. Tạo một lối đi với từng bậc đá. uốn lượn tạo ra sự linh hoạt, ứng biến và chứa đầy sự ngạc nhiên.

Đừng “cố thủ” trong nhà với ánh sáng huỳnh quang và không khí ngột ngạt, rất có hại cho sức khỏe. Ngoài sân có tiếng chim hót líu lo, không khí trong lành và khoảng không rộng mở. Hãy sắp xếp bàn ghế để có những chỗ sinh hoạt hay thư giãn giữa khung cảnh thiên nhiên chan hòa nắng gió. Bằng sự khéo léo và chuyên nghiệp trong thiết kế, Nội thất aK sẽ tạo cho bạn một không gian sân vườn độc đáo, yên bình cho riêng mình và cả gia đình yêu quý của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.