Trang trí phòng trẻ sơ sinh thật khoa học

Thật đáng ngạc nhiên, khi một điều tra xã hội cho thấy rằng, các bà mẹ đều bày trí phòng ngủ và đồ đạc cho bé sơ sinh không khoa học. Các mẹ thường bày quá nhiều đồ chơi, những đồ đạc có cạnh sắc và nhọn trong phòng trẻ…
Bạn có thể tham khảo những điều dưới đây để có một căn phòng thật khoa học để chuẩn bị chào đón bé yêu, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Sơn tường:

– Nếu bạn đang tu sửa lại căn phòng để đón bé sắp chào đời, bạn nên trang trí nó trước đó sao cho khi đón bé từ bệnh viện về nhà, bé không thể ngửi thấy mùi sơn nữa.
– Nếu bạn chưa chắc chắn là trai hay gái thì hãy trang trí căn phòng trẻ sơ sinh với màu trung tính như: màu kem, màu hoa cà, xanh lá cây hoặc vàng nhạt.
– Sơn pha chì sẽ làm hại bé yêu nhà bạn, vì vậy, hãy chọn sơn ít mùi, không độc cho phòng trẻ. Khi sơn, bạn nên dùng một chiếc thang nhỏ nếu bạn phải làm công việc đó. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên nhờ người khác làm giúp bạn.
– Nếu bạn không có thời gian trang trí, sơn sửa lại căn phòng thì bạn có thể dùng báo hoặc giấy dán tường. Hãy nhắm mắt tưởng tưởng về bé của bạn trong tương lai, hình dung loài hoa bé thích, đội bóng bé yêu để trang trí những bức tường đó.

Đồ đạc:

– Bạn xác định vị trí để giường cũi, đồ chơi, sao cho hợp lý nhất trong phòng trẻ sơ sinh. Đối với phòng hẹp nên hạn chế đồ đạc. Bạn cũng nên chọn cũi có chiều cao phù hợp với bạn.
– Hãy để một cái ghế tiện dụng cho bạn ngồi để cho bé bú. Chiếc ghế này có thể di chuyển được khắp phòng. Chiếc ghế bành có tay đỡ và phần lưng thoải mái là gợi ý tốt cho bạn.
– Theo chuyên gia về trẻ em Gina Ford thì nguyên nhân khiến trẻ thường hay thức vào đêm là căn phòng đó quá sáng. Bạn hãy chọn cách che bớt ánh sáng hợp lý cho căn phòng của bé.
– Không nên đặt cũi của bé gần cửa sổ và lò sưởi vì hai thứ này sẽ làm khô da bé.
– Mua một chiếc tủ quần áo đắt tiền cho phòng trẻ thực ra không cần thiết. Bạn có thể để quần áo của bé trong hộp, trên giá hoặc treo mắc nơi bạn dễ lấy.
– Treo một vài thứ trên cũi của bé để bé có thể phát triển hoạt động. Khi bé biết bò, trườn, bạn nên thay cũi có thể di chuyển được. Vì nó có thể gây tai nạn cho bé.

Với vật dụng khác:
– Bạn có thể mua rèm cửa có hình khối hoặc kẻ ô. Bé rất thích thú với những đồ đạc có khối hình đối lập nhau như trắng đen, trắng đỏ.
– Mua máy làm sạch bình sữa nếu bạn có ý định cho bé uống sữa bình.
– Để trong phòng trẻ một chiếc đồng hồ hoặc một bóng điện mờ khi ngủ, một chiếc đài nhỏ cũng là một gợi ý tốt cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.