Thiết kế nhà phố điều hòa vi khí hậu

Giữa phố phường ồn ào náo nhiệt, KTS khi thiết kế nhà phố cần dành ra một khoảng không không quá lớn là vùng đệm xanh cho ngôi nhà. Khoảng lặng đủ để có những giây phút thư giãn cho gia chủ được khéo léo đan cài trong thiết kế nhà bác Hải, Thanh Trì, Hà Nội.

Phòng khách, không gian sinh hoạt chung, được đặt ở tầng 2, do tầng trệt được sử dụng làm gara và lối vào. Cùng với thang, đây là khoảng không gian chuyển tiếp để đi tới các phòng. Vị trí sinh hoạt chung ở đây sẽ điều tiết được không gian của tầng 2 không bị bỏ phí, nới rộng bếp và phòng ăn.

2 phòng ngủ là nơi yên tĩnh cùng với vệ sinh khép kín được bố trí ở tầng 3 để không bị ảnh hưởng bởi những không gian động như phòng khách và bếp ăn. Ban công cùng một khoảng lưu không hơn 10m2 chứng minh cho sự tính toán vi mô có chủ đích của KTS về việc điều hòa vi khí hậu trong nhà, giảm ồn, giảm bụi và tăng mức tiện nghi cho ngôi nhà phố, có tác dụng làm cho phòng ngủ khá thoáng ánh sáng với ánh sáng được chiếu vào các phòng.

Tum trên tầng thượng làm phòng thờ. Nơi linh thiêng và cần sự yên tĩnh được bố trí nơi đây, vừa lấy sáng và thông gió tốt. Một khoảng sân nhỏ phục vụ nhu cầu tối thiểu về không gian thư giãn của gia đình.

Nhìn chung, việc xử lí không gian của thiết kế nhà bác Hải đáp ứng tốt công năng trong căn nhà kết hợp với những tính toán về việc xử lí khả năng đối lưu không khí, đón gió, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho các khu vực chức năng chính trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.