Thiết kế tủ bếp để quân bình ngũ hành

Bếp theo ngũ hành vốn thuộc Hỏa, do đó những bề mặt ốp lát, hệ thống tủ bếp với vật liệu và màu sắc cụ thể luôn đem lại các hiệu quả khác nhau về phong thủy. Thiết kế tủ bếp thế nào để quân bình ngũ hành? Câu trả lời nằm trong thiết kế tủ bếp nhà chị Vy, Hà Nội của Nội thất aK.

Thiết kế tủ bếp để quân bình ngũ hành

Thiết kế tủ bếp cần chú ý yếu tố quân bình ngũ hành, cụ thể là sử dụng những màu dịu đem lại cảm giác thư giãn, như tông màu trắng, xám thuộc các hành Kim (bị Hỏa khắc) và xanh lá cây thuộc hành Mộc (tương sinh với Hỏa). Nguyên tắc sinh khắc ngũ hành cho thấy, không phải cứ tăng tính Hỏa nhờ Mộc là tốt. Cần giảm bớt yếu tố Hỏa vượng để giữ gìn hòa khí trong nhà, tạo nên môi trường nấu bếp thư giãn, thoải mái, mát mẻ cho người sử dụng. Do đó, chỉ thêm một chút kính màu xanh lá là đủ.

Tủ bếp hiện đại quân bình ngũ hành

Những màu đậm như đen của đá Kim sa cũng có thể sử dụng cho phần nền tủ bếp và tường để mang tính bình ổn, vững chãi, tránh gây hưng phấn quá mức với không gian bếp vốn sẵn nóng nực.

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua những công năng cần có của một tủ bếp. Tủ trên, tủ dưới với các ngăn kéo, cánh tủ, mâm xoay, lò nướng… được thiết kế hợp lý mang tiện nghi và sự ngăn nắp đến cho phòng bếp của chủ đầu tư.

Tủ bếp hiện đại quân bình ngũ hành – (Hình ảnh thi công thực tế)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.