Thiết kế nội thất phòng cưới cho người mệnh mộc

Tiếp theo loạt bài nội thất phòng cưới theo bản mệnh, trong phần 2 này, nội thất AK xin đưa ra những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng cưới cho người mệnh mộc.

Thiết kế nội thất phòng cưới cho người mệnh mộc

Về màu sắc:

Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, thủy sinh mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam. Tiếp đến là các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ, và các gam màu thuộc hỏa như đỏ, hồng, tím. Do kim khắc mộc, người mệnh mộc kị với màu trắng, do vậy nên hạn chế sử dụng màu này để thiết kế nội thất phòng cưới.

Thiết kế nội thất phòng cưới cho người mệnh mộc

Người mệnh Mộc sử dụng các đồ dùng có màu xanh lá cây và màu gỗ. Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Nội thất:

Vật liệu thuộc mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, giường, tủ, giá sách, gỗ lát nền nhà.

Thiết kế nội thất phòng cưới cho người mệnh mộc

Một tủ đựng sách gỗ cũng có ý nghĩa như một vật phong thủy hữu hiệu đối với người cần bổ sung tính mộc trong phòng cưới. Các chế phẩm từ mây, tre, cói cũng thuộc mộc. Chúng có tính âm nên mang lại cảm giác mát mẻ. Các loại rèm cửa, mành che bằng bông, đay cũng là những vật liệu thuộc mộc khiến căn phòng trở nên gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, các đồ dùng thuộc mộc còn có đồ da và các sản phẩm mĩ nghệ từ vải.

Tham khảo:

– Thiết kế phòng cưới cho người mệnh Kim

– Thiết kế phòng cưới cho người mệnh Mộc

– Thiết kế phòng cưới cho người mệnh Thủy

– Thiết kế phòng cưới cho người mệnh Hỏa

– Thiết kế phòng cưới cho người mệnh Thổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.