Đồ gỗ nội thất – gỗ công nghiệp

Đồ gỗ nội thất công nghiệp trước đây vẫn bị coi là đồ gỗ nội thất giá rẻ, kém chất lượng, không bền. Do lúc đó, gỗ công nghiệp Việt Nam tự sản xuất được hoặc nhập khẩu được chỉ là những tấm gỗ có chất lượng không cao được làm từ bột gỗ, bột dăm hoặc những tấm gỗ ván dán đều từ gỗ tạp và quan trọng là keo ép, keo dán không đạt chất lượng. Bề mặt các loại gỗ ép và gỗ dán đều mới chỉ dừng lại ở Sơn PU, sơn công nghiệp hoặc là dán giấy Simili thủ công. Chính vì vậy, với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam thì các loại bột và ván dán đó chẳng mấy chốc mà bong hoặc rộp lên.

Đến hiện nay, do thị trường mở cửa, các máy móc, keo bọt hiện đại được đưa vào Việt Nam nên công nghệ tự sản xuất gỗ công nghiệp cũng nâng lên rõ rệt. Bên cạnh đó, các nhà nhập khẩu cũng mạnh dạn nhập nguyên gỗ tấm để làm gỗ vật liệu cho thị trường đồ gỗ nội thất. Điển hình là đơn vị nhập khẩu gỗ An Cường (ancuong.com). Chủng loại gỗ công nghiệp giờ cũng đa dạng hơn về cốt gỗ như MDF chịu ẩm, cốt gỗ ván dăm chịu ẩm, cốt gỗ ván dán chịu ẩm, … Bề mặt cũng phong phú nhiều màu sắc hơn như Melamin, Laminate, Acrylic… Bản thân những bề mặt này cũng có thể được dán sẵn tại nơi sản xuất – nước ngoài.

Giá thành gỗ tấm vật liệu ở Việt Nam trước đây và hàng vẫn được coi là giá rẻ chỉ giao động từ 200.000-300.000 đ/tấm (1.2×2.4mx18mm). Tuy nhiên, với gỗ tấm nhập khẩu, giá của tấm nhập khẩu thấp nhất cũng 450.000 đ/tấm. Chưa kể có những tấm lên tới hơn 2 triệu đồng/tấm.

Ở đây không chỉ xét tới khía cạnh giá cả, mà ngay cả chất lượng gỗ tấm cũng khác biệt rõ rệt. Với các loại cốt gỗ chịu ẩm, người sử dụng có thể ngâm hoàn toàn trong nước mà không bị nở, hay mủn…. Lớp bề mặt với cốt gỗ được dán bằng keo chuyên dụng, với máy móc công nghệ hiện đại khiến cho sản phẩm gỗ công nghiệp không thể bong tróc được.

Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm về chất lượng thì sản xuất đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp mới hiện nay có những hạn chế. Hạn chế là do đây là loại gỗ mới, gỗ vật liệu chỉ có dạng tấm phẳng, kích thước cố định khổ. Chính vì thế, khi sản xuất đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp yêu cầu rất khắt khe từ khâu thiết kế tới thi công.

Về mặt thiết kế. Khi thiết kế đồ nội thất sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp, các sản phẩm phải thẳng phẳng, trẻ trung, ít họa tiết hoa văn, không thể trạm trổ, đục đẽo như gỗ tự nhiên. Người thiết kế cũng phải tính toán sao cho đồ đạc vừa có kích thước phù hợp với không gian sống của chủ nhà, mặt khác cũng tránh để lãng phí gỗ vật liệu dẫn đến đẩy giá thành của sản phẩm.

Về mặt thi công. Với các loại gỗ nhập khẩu, đặc biệt là gỗ chịu ẩm hay mặt Acrylic thì độ cứng của tấm gỗ ngang với gỗ lim và rễ nghiến. Điều này đòi hỏi máy móc phải thật sự hiện đại, lưỡi cưa phải thật sự sắc bén thì khi pha gỗ mới không bị rờm cạnh hay sứt mẻ bề mặt. Việc dán cạnh các tấm gỗ như cánh tủ áo, tủ bếp… cũng yêu cầu phải có máy dán cạnh chuyên dụng với keo chuyên dụng thì lớp dán mới có thể ăn vào cạnh tấm gỗ, nếu dán bằng tay thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng là có thể bong tróc. Với máy móc hiện đại như vậy vừa đòi hỏi một số vốn đầu tư lớn mà cũng đòi hỏi thợ thi công cũng phải được đào tạo bài bản để sử dụng máy và ráp gỗ.

Đến với Nội thất AK, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi được tư vấn đầy đủ từ việc thiết kế nên một không gian sống vừa hài hòa vừa tiện ích. Bên cạnh đó được tư vấn sử dụng, chọn vật liệu gỗ phù hợp với mức đầu tư của quý khách mà vẫn có thể đảm bảo được nét đẹp của đồ nội thất trong gia đình. Và điều cốt lõi, các sản phẩm đồ gỗ nội thất của công ty được sản xuất bằng máy móc công nghệ hiện đại cùng những người thợ được đào tạo bài bản sẽ cho những sản phẩm sắc nét, ưng ý.

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số điện thoại 091.567.1136 hoặc email [email protected] của công ty để được tư vấn giải đáp tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.