Bảo quản tủ bếp gỗ thật đơn giản!

Bộ tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay gỗ veneer dù đã qua các công đoạn tẩm sấy, xử lý tránh cong vênh, mối mọt, nhưng trong quá trình sử dụng vẫn cần được bảo quản đúng cách để sản phẩm bền và đẹp. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng và bảo quản tủ bếp gỗ một cách hợp lý.

Bảo quản tủ bếp gỗ thật đơn giản!

1. Vị trí đặt tủ bếp: Vị trí đặt tủ bếp nên tránh ánh nắng chiểu thẳng vào, nên có quạt thông gió để  giảm môi trường ẩm thấp trong căn bếp.

2. Làm sạch bên trong tủ bếp:

Dọn sạch đồ để bên trong tủ bếp, bắt đầu lau chùi từ mặt trên của hộc tủ, bỏ đi các miếng lót bên trong tủ nếu cần thiết. Rửa sạch bên trong tủ bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ. Nếu bên trong tủ có rất nhiều bụi bẩn và cặn bã, bạn nên hút bụi trước khi lau rửa. Sau đó sử dụng một miếng vải sạch để lau chùi, cuối cùng dùng một miếng vải sạch khác để lau khô.

3. Làm sạch các vết cáu bẩn: Tủ bếp hiện đại trong quá trình sử dụng thường có hơi mỡ bám bẩn nên càn phải được vệ sinh thường xuyên.

– Dùng  nước xịt kính xịt lên bề mặt cần vệ sinh sau đó dung khăn vải bông ẩm mềm lau khô luôn, điều này sẽ làm cho sản phẩm sạch sẽ và không có các vết loang. Đối với lớp bụi bẩn, dầu mỡ được tích tụ dày, cách tốt nhất là bạn sử dụng chất tẩy rửa được bán trên thị trường được sản xuất dành riêng cho việc lau chùi tủ bếp gỗ. Gợi ý tốt nhất khi bạn lựa chọn là loại dầu có mùi cam, chúng sẽ phá bỏ các bụi bẩn dày tích tụ lâu ngày trên bề mặt tủ bếp. Nhưng bạn phải chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và hãy thử nghiệm trước tại một nơi khuất trước khi làm ở chỗ dễ nhận diện.

– Hầu hết các loại tủ bếp, dù làm bằng chất liệu nào: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, tre ép… đều có thể được làm sạch bằng dung dịch bao gồm xà phòng và nước ấm. Giải pháp này khá đơn giản và rẻ để tẩy rửa những vết ố của thực phẩm, bụi, mỡ trên bề mặt tủ bếp. Cuối cùng, bạn cần rửa sạch bằng một miếng vải khô sạch.

– Những tủ bếp gỗ màu trằng khi bị ố vàng trong thật khó coi, nếu ta dùng thuốc đánh răng bột (hoặc kem dánh răng) để lau, tình trạng này được thay đổi đáng kể. Chú ý khi thao tác không nên dùng sức mạnh quá, nếu không sẽ làm hỏng lớp bóng ở trên bề mặt đồ dùng, làm cho tác dụng sẽ hoàn toàn ngược lại.

Tủ bếp hiện đại

4. Làm bóng lại tủ bếp:

– Dùng một miếng vải sạch thấm sữa bò để lau chùi tủ bếp hay các loại đồ gỗ khác thông thường có thể tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới.

– Dùng 1/2 cốc nước pha với lượng dấm bằng 1/4 lượng nước, dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi tủ bếp hay đồ gỗ nội thất, chúng sẽ sáng bóng trở lại.

– Đồ gỗ dùng lâu, độ sáng bóng sẽ dần mất đi. Để khắc phục tình trạng này, ta phải pha một cốc trà đặc to, để nguội dùng vải mềm thấm nước trà lau chùi đồ gỗ, bình thương chỉ cần lau 2-3 lần là đồ gỗ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.

Dù có bận bịu với công việc hàng ngày, hãy vệ sinh tủ bếp ít nhất 1 tuần 1 lần để có thể sử dụng lâu dài, và đặc biệt là để đảm bảo sức khỏe cho gia đình yêu thương của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.