Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách cổ điển Châu Âu (Classicsm) mang lại nét thanh lịch, sang trọng, quý phái cho mọi không gian kiến trúc, đang trở thành xu hướng thiết kế nội thất thịnh hành. Cùng Nội thất AK tìm hiểu về phong cách này nhé.

Nội thất phòng khách trong thiết kế nội thất chung cư cổ điển

Classicsm là phong cách bắt nguồn từ sau thời kỳ phục hưng Châu Âu, ảnh hưởng bởi kiến trúc Hy Lạp cổ đại và kiến trúc của La Mã cổ đại để nhấn mạnh vào tính đối xứng, hình học, tỷ lệ và đều đặn các bộ phận có thể được mô ta như là kiến trúc cổ điển.

Phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất chung cư biểu hiện sự giản đơn trong cung cách cảm thụ và sức sống hoài niệm, đường nét cổ kính, vật liệu, phong cách trang trí mang dáng dấp của những thập kỷ trước, thế kỷ trước.

Nội thất phòng ngủ trong thiết kế nội thất chung cư cổ điển

Hình khối kiến trúc khỏe khoắn, rành mạch rõ ràng, khi lại gần các chi tiết tinh xảo không trơ hay bị khô cứng.

Những chi tiết trang trí tỉ mỉ và cầu kỳ mà phần nhiều trong đó được làm thủ công. Các chi tiết trang trí thường lấy cảm hứng những hình kỷ hà, cỏ hoa và từ tự nhiên mang tính nghệ thuật cao và đồng bộ về phong cách.

Ánh sáng trọng nhà thường dùng nhiều ánh sáng tự nhiên nhưng đôi khi ánh sáng nhân tạo (đèn chùm, nến) được dùng cũng mang lại hiệu ứng rất tốt tạo cảm giác về sự sang trọng thanh lích.

Nội thất thường được sử dụng nhiều gỗ, mây tre, thảm, tranh, kính, đèn chùm, bọc da,… Tranh ảnh treo tường thường là tranh nghệ thuật cổ điển. Kích thước tranh cũng cần phụ thuộc vào diện tích phòng.

Thiết kế phòng cao thoáng, tường dày vì kết cấu bằng gạch chịu lực cửa kính ngoài chợp đặt hiệu quả quả cao về vi khí hậu

Cửa sổ rộng, luôn hướng tới không gian tự nhiên bên  ngoài để tạo sự thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Cũng đôi khi chỉ là những lẵng hoa, gió hoa tươi trên bàn, cạnh cửa sổ.

Sự phối hợp hài hòa giữa ghế và sàn nhà tiêu biểu cho căn phòng phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển thường đề cao tính hình thức, tượng trung tập trung nghiên cứu về hình hơn là ý. Với cách bài trí nội thất mạch lạc, đồ đạc sang trọng phù hợp với những gia đình làm việc  và là xu hướng của người nội thành hiện nay.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.